Hạt giống ớt Hạt giống ớt Cây ớt rất dễ trồng, trồng vừa có ớt tươi ăn mỗi ngày vừa có những chậu ớt xanh tươi màu sắc làm cảnh luôn. Là cây trồng ngắn ngày nhanh cho thu hoạch, cây ít sâu bệnh và có thể trồng được quanh năm cho hái ớt tươi mỗi ngày. S000017 Rau ăn quả 15.000 đ Số lượng: 1 cái
  • Hạt giống ớt

  • Đăng ngày 22-08-2017 10:50:42 AM - 428 Lượt xem
  • Giá bán: 15.000 đ

  • Cây ớt rất dễ trồng, trồng vừa có ớt tươi ăn mỗi ngày vừa có những chậu ớt xanh tươi màu sắc làm cảnh luôn. Là cây trồng ngắn ngày nhanh cho thu hoạch, cây ít sâu bệnh và có thể trồng được quanh năm cho hái ớt tươi mỗi ngày.


Cây ớt rất dễ trồng, nếu có một mảnh đất nhỏ thì rất thuận tiện, nhưng nếu nhà bạn không có không gian đất thì vẫn có thể trồng ớt trong chậu hoặc thùng xốp vừa có ớt tươi ăn mỗi ngày vừa có những chậu ớt xanh tươi màu sắc làm cảnh luôn đấy. 
 
Cây ớt thì có nhiều loại giống ớt khác nhau như ớt chỉ thiên, ớt sừng, ớt chuông, ớt nhiều màu, ớt cảnh, ớt xanh, ớt ngọt,... cây ớt thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên để năng suất cao và chất lượng ớt tốt thì nên trồng trên loại đất thịt nhẹ, đất giữ ẩm và thoát nước tốt.

Cây ớt là cây trồng ngắn ngày nhanh cho thu hoạch, cây ít sâu bệnh và có thể trồng được quanh năm cho hái ớt tươi mỗi ngày.
Hướng dẫn chi tiết trồng cây ớt
Bước 1: Làm đất  
Đất để gieo trồng ớt cần phải làm cho tơi xốp, bón lót vôi bột, phân hữu cơ từ mùn cưa, tro trấu, cỏ rác, lá cây, xơ dừa,... bạn cũng có thể mua đất tribat để trộn thêm vào đất sẽ tăng độ dinh dưỡng cho đất. Để phơi đất trong thùng khoảng 1 tuần để diệt mầm bệnh có trong đất trước khi gieo và trồng ớt.
Bước 2: Ủ hạt ớt giống
Bạn có thể mua hạt giống ớt hoặc chọn những quả ớt già chín đỏ rồi mang phơi khô để lấy hạt giống. Hạt ớt sau khi phơi khô sẽ ngâm với nước ấm khoảng 40 - 50°C trong vòng 6 - 10h, sau đó dùng bông gòn hoặc khăn giấy rồi gói hạt giống lại tưới đẫm nước giữ ẩm để ủ hạt khoảng 4 - 8 tiếng kiểm tra đến khi hạt nức nanh thì đem gieo.


Bước 3: Gieo hạt ớt
Vật dụng gieo hạt ớt nên sử dụng khay nhựa có nhiều ô nhỏ, hộp giấy hoặc chậu nhỏ chú ý phải có lỗ thoát nước nhé. Cho lượng đất vào rồi san phẳng mặt đất rồi tiến hành rạch hàng thẳng, gieo hạt ớt lên mặt đất theo khoảng cách hợp lý, tránh gieo quá dày, sau đó phủ một lớp đất mỏng lên.

Sau khi gieo thì tưới nước nhẹ tạo độ ẩm cho đất, dùng tấm che đậy lên chậu gieo trong 2 - 3 ngày đầu. Đặt chậu gieo cây ở nơi thoáng mát, có nắng nhẹ, tưới nước hàng ngày, sau khoảng 1 tuần hạt giống sẽ nảy mầm.
Bước 3: Trồng ớt
Sau khi hạt nảy mầm mọc cây cao khoảng 7 - 10cm thì tiến hành nhổ cây mang trồng vào các chậu hoặc thùng xốp lớn. Tùy vào kích thước chậu, mỗi chậu chỉ nên trồng 1 - 2 cây thì cây ớt mới sinh trưởng và phát triển tốt cho nhiều trái được.
 
Trồng cây ớt trong chậu và thùng xốp thì chỉ cần chú ý tưới nước giữ ẩm cho đất, bón các loại phân hữu cơ trong vòng 1 tháng sẽ cho thu hoạch trái rất nhiều.


Chăm sóc
 
Ớt là cây ưa ánh sáng nên bạn cần chú ý đặt cây ớt ở vị trí có ánh sáng như ban công, sân thượng, gần cửa sổ,...
 
Nếu cây ớt phát triển tốt, có thể ra hoa trong tháng thứ 2 từ lúc gieo hạt và  nếu muốn tỉ lệ hoa ớt đậu trái cao, bạn nên chủ động thụ phấn cho hoa ớt.

Giai đoạn sau khi trồng cây con được 20 -  25 ngày cây ớt sẽ mọc cao 15cm thì ngắt bỏ ngọn cây, bón phân NPK hoặc phân trùn quế và các loại phân hữu cơ kết hợp vun thêm đất vào gốc cây. Bón thêm phân vào giai đoạn cây ớt ra hoa để tăng cường dinh dưỡng cho cây trổ hoa đậu trái.

Mỗi ngày bạn có thể tưới nước vo gạo cho cây ớt, bón vỏ trái cây vào gốc. Cách 1 tháng bón phân cho cây ớt 1 lần.
 
Khi cây ớt cao đến khoảng 20 - 25cm thì tiến hành tỉa các cành con và lá nằm bên dưới đoạn phân cành để giúp cây thoáng gốc, giúp cây phát triển nhánh để cây tập trung ra hoa, đậu quả.


Thu hoạch
Cách trồng cây Ớt & trồng Ớt tại nhà
 
Cây ớt sau khi trồng khoảng 1 tháng sẽ cho trái mọc trĩu cây, chúng ta có thể hái ớt tươi mỗi ngày. Sau mỗi đợt ớt chín thì nên vun xới thêm đất vào gốc cây, cắt tỉa bớt lá già ở gốc cây và cành lá để cây thông thoáng, bón thêm phân NPK hoặc phân hữu cơ để cây tiếp tục cho ra quả nhiều hơn. 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
     

 

Sản phẩm cùng loại
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây