Hệ thống tưới tự động Hệ thống tưới tự động Tưới tự động giúp bận rộn với các công việc khác mà vần đảm báo tưới rau ăn - Tiết kiệm nước giảm tới 60% lượng nước so với tưới thủ công S000021 Giàn trồng rau 2.400.000 đ Số lượng: 0 cái
 • Hệ thống tưới tự động

 • Đăng ngày 22-08-2017 10:55:10 AM - 481 Lượt xem
 • Giá bán: 2.400.000 đ 3.000.000 đ

 • Tưới tự động giúp bận rộn với các công việc khác mà vần đảm báo tưới rau ăn - Tiết kiệm nước giảm tới 60% lượng nước so với tưới thủ công


TƯỚI TỰ ĐỘNG Không gian nhà sẽ trở nên sống động hơn khi được chấm phá bằng những mảng xanh cây lá. Chủ nhân sau một ngày làm việc vất vả trở về ngôi nhà thân yêu của mình, mong đợi một chút thư giãn một chút nhẹ nhàng, một chút hơi thở từ thiên nhiên. Mảng xanh nhà phố cần phải được cung cấp đầy đủ phân bón và nước. Vấn đề tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều khi lo lắng cho chủ nhân sau giờ làm việc mệt nhọc nơi công sở.

Thấu hiểu được điều đó chúng tôi đã có gải pháp để giúp bạn giảm bớt nỗi lo, chuyên tâm làm việc, có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn nhưng vẫn đảm bảo được mô hình trồng rau tươi tốt nhờ công nghệ Tưới tự động.

Tưới tự động đang có những dạng nào trên thị trường?

tưới tự động với vòi phun
Vòi phun mưa trong hệ thống tưới tự động
Tưới tự động bằng cách phun mưa: nước ra vòi phun, béc phun theo dạng mưa, từng hạt từng hạt, có khả năng văng xa, tùy theo áp lực nước.
Tưới cảnh quan, tưới cỏ: Nước ra từ các đầu vòi theo dạng phun mưa là một dạng đặc biệt của tưới phun mưa, nhưng được với những đầu tưới, béc tưới đặc biệt, tạo ra các hình khối, điều chỉnh khu vực tưới đẹp mắt.
Hệ thống tưới nước nhỏ giọt: Nước ra từ các đầu voi theo dạng từ giọt, từng giọt một tưới trực tiếp và gốc cây thích hợp cho việc tưới không gian lớn cho cây ăn quả, cây lâu năm.
Tưới phun sương:  nước ra các đầu voi dạng sương mù, đây là dạng phổ biến được thiết kế trong nhà để phù hợp với không gian hẹp và phù hợp với những khu vực trông hoa lan, vườn ươm…

Tưới tự động và những lợi ích mang lại

Tưới tự động giúp tiết kiệm nước giảm tới 60% lượng nước so với tưới thủ công. Điều này giúp bạn cắt giảm đáng kể hóa đơn tiền nước mỗi tháng. Tiết kiệm đáng kể nguồn nhân lực so với thực hiện công việc tưới tiêu bằng thủ công. Hệ thống được đầu tư cố định, đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho các thiết bị dùng trong tưới tiêu.
Tiết kiệm thời gian: thời gian là tiền bạc, và thời gian thì vô cùng quý giá. Một hệ thống tưới tự động sẽ thay bạn chăm sóc cho cây cối sân nhà, điều này giúp bạn có thêm nhiều thời gian dành cho công việc khác. Ngoài ra, một hệ thống tưới tốt và đúng cách thì làm cảnh quan thêm thu hút và từ đó tạo ra giá trị công trình của bạn.
Ngoài việc cắt giảm chi phí, tưới tự động còn có lợi cho môi trường. Bảo vệ tài nguyên nước, một trong số những nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước ngầm là dòng chảy. Tưới tự động có bộ cảm biến và tắt tự động, làm giảm đáng kể dòng chảy mang theo ô nhiễm và bụi bẩn vào nguồn nước ngầm.

Những trang thiết bị cần thiết cho hệ thống

tưới tự động
Tưới tự động vườn rau
Máy bơm nước: tạo áp lực nước đủ mạnh cho hệ thống tưới đảm bảo việc trong rau sach tai gia dinh của bạn hiệu quả nhất.
Đường ống dẫn nước – Dẫn nước đi theo ý muốn.
Vòi phun: vòi phun cũng có nhiều dạng, nhiều công suất khác nhau phụ thuộc và lưu lượng nước và diện tích từng khu vườn.
Bộ lọc: đảm bảo hệ thống tưới luôn sạch không có rác, cặn để không khi nào có thể tắc được.
Hệ thống tự động (bộ cảm biến, đồng hồ áp, tủ điều khiển): tưới tự động theo ý muốn, theo thời gian định trước của khách hàng, làm thay việc kích hoạt hệ thống hoạt động thay con người.
Dây điện: đấu, dẫn điện vào hệ thống khi cần. Cút L, Cút T, ông nối giúp hệ thống đường ống đi theo ý và đẹp mắt, thẩm mỹ.
Băng dính, băng keo, băng tan: phụ trợ cho hệ thống an toàn, gắn kết…
Và các phụ kiện đi kèm khác: đảm bảo đồng bộ cho hệ thống hoạt động.

Tưới tự động – Lắp đặt hệ thống này ở đâu?

Tưới tự động là một hệ thống đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích trong việc duy trì mảng xanh cho khu vườn, đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cây phát triển. Nhất là với nhịp sống hiện đại, chúng ta không có nhiều thời gian chăm sóc, hay những dịp nghỉ lễ, những chuyến đi công tác xa, chúng ta vẫn an tâm khu vườn vẫn được tưới nước đều đặn. Tuy nhiên, một hệ thống điều khiển tự động chất lượng cao có chi phí không hề rẻ để chúng ta dễ dàng đầu tư mà không có sự đảm bảo về chất lượng độ lâu dài của hệ thống.
Nước là nguồn tài nguyên vô giá nhưng lại không vô tận, chính vì thế tiết kiệm nước luôn luôn rất cần thiết. Ngoài việc tiết kiệm nước trong gia đình, chúng ta cũng nên chú ý tới việc chăm sóc cây trồng và thảm cỏ của mình để có thể tiết kiệm tối đa nguồn nước . Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn tiết kiệm nước:

- Tưới nước vào sáng sớm thường tốt hơn so với lúc chiều tối vì giúp ngăn ngừa sự phát triển của nấm. Tưới nước vào lúc sáng sớm hoặc lúc chiều muộn, đều có thể giảm lượng nước thất thoát do bay hơi. Tránh tưới nước khi trời gió vì gió có thể thổi tạt các tia nước và làm tăng quá trình bốc hơi.
- Bón phân hữu cơ vào đất sẽ giúp tăng khả năng thẩm thấu của đất cũng như khả năng giữ nước. Bạn có thể dễ dàng lắp đặt một côngtơ cho vòi nước để kiểm soát lượng nước tưới cần thiết. 
- Trồng các loại cây chịu hạn: Nhiều loại cây bụi và cây cảnh đẹp có thể phát triển tốt mà lại cần ít nước hơn nhiều so với các loại cây khác. Thay các luống cây bao quanh vườn thân thảo lâu năm bằng các loài địa phương. Các loại cây địa phương có thể sẽ cần ít nước hơn và có khả năng kháng các loại sâu bệnh cao hơn.
- Sử dụng hệ thống tưới tự động: Bạn nên sử dụng hệ thống tưới tự động bởi vì hệ thống tưới này giúp tiết kiệm đến 60% lượng nước so với tưới bằng tay, bạn có thể cài đặt lượng nước cũng như thời gian tưới cho phù hợp với cảnh quan của bạn . Bên cạnh đó, hệ thống tưới tự động sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức mà vẫn có được cảnh quan như mong muốn.
 
 
Hệ thống tưới nhỏ giọt.
Cấu tạo hệ thống  tưới nhỏ giọt.
Hệ thống tưới nhỏ giọt là hệ thống ưu việt nhất hiện nay với các đầu tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước và không làm mất dinh  dưỡng của đất
Một hệ  thống tưới nhỏ giọt hoàn chỉnh bao gồm :
– Máy bơm.
– Bộ điều khiển trung tâm.
– Vòi tưới nhỏ giọt bù áp là loại vòi làm cân bằng áp suất. Nó tạo áp suất ép nước phun lên các vòi  tưới nhỏ  giọt. Vòi tưới nhỏ giọt được pha chất chống UV đảm bảo tuổi thọ cao trong môi trường nắng nóng khắc nghiệt. Vòi tưới có thể thay đổi cách tưới, lưu lượng nước qua vòi trong 1 lần tưới 1 cách dễ dàng nhờ ứng dụng xoay ở đầu vòi. Đảm bảo tiết kiệm nước không lo bị ngập úng gây chết cây.
– Đầu đỡ nhỏ giọt.
– Đồng hồ hẹn giờ tự động: Đây là loại đồng hồ thông minh có thể hẹn giờ theo ngày hoặc theo giờ trong ngày. Nhờ đó mà bạn hoàn toàn yên tâm về vườn rau khi không có mặt thường xuyên ở nhà.
– Ống PE 16: có độ bền cao đáp ứng tốt được các điều kiện ngoài trời.
– Dây 6mm.
– Bộ lọc máy bơm có tác dụng loại bỏ các tạp chất trước khi đi qua máy bơm. Kéo dài tuổi thọ của máy bơm.
Ứng dụng: Lắp đặt đơn giản trên sân vườn, cây trồng trong chậu hoặc thùng đựng rau quả được trồng trong chậu, vườn hoa, vườn tược. Bộ kít nhỏ giọt được sử dụng rộng rãi trong các căn hộ, chung cư và sân thượng.
Cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản tại nhà:
Chuẩn bị:
1/ Khoan điện: Dùng để khoan các ống chính.
2/ Lưỡi cưa sắt: Dùng cưa ống.
3/ Keo dán ống nước PVC. Hoặc băng tan, băng dính.
4/ Mũi khoan sắt: 1 mũi 3 li (hoặc 4 li – dùng để khoan mồi) và 1 mũi 6 li.
5/ Van + Ống nước (21 hoặc 27 li tùy nhà) + co, nối, bít ống.
6/ Ống 5 li + Đầu nhỏ giọt bù áp.
7/ Dùi 3mm: Dùng để dùi ống 5 li.
Hệ thống van, co, nối và ống nước thì tùy theo kích thước của từng nhà mà bạn mua và thiết kế theo thực tế,
Tham khảo phụ kiện điện nước cho hệ thống tưới nhỏ giọt.
Cách làm:
– Trước tiên các bạn phải làm xong hệ thống ống dẫn chính chạy dọc theo các luống hoặc các hàng cây: Có thể dùng ống Phi 16 hoặc Phi 20.
– Dùng Tê chia và Cút góc để bẻ góc đến các ống dẫn đến các gốc cây.
– Sau khi đi đường ống chính tiến hành đi  đường ống 5 li dẫn đến các gốc cây: Dùi ống 5 li tra đầu nhỏ giọt vào. Có thể tra nhiều đầu  nhỏ giọt quấn quanh gốc cây.
Cách chọn máy bơm cho hệ thống tưới nhỏ giọt:
– Để chọn máy bơm cho hệ thống tưới nhỏ giọt cần chú ý 4 thông số: Lưu lượng, cột áp, cột nước bơm và nguồn điện.
–  Điều quan trọng nhất quyết định đến khả năng phân phối nước của máy bơm là lưu lượng: Với lưu lượng nhất định thì máy bơm có thể bơm được đến cột nước bao nhiêu mét và chiều sâu hút được bao nhiêu. Ví dụ với lưu lượng lớn nhất máy bơm có thể bơm được 4m3/h và có thể bơm đến cột nước 10m. Nhưng bạn phải hiểu cột nước bơm ở đây là cột nước nhỏ nhất. Vì thông thường lưu lượng máy bơm tỉ lệ nghịch với cột nước bơm được. Nhưng đối với bơm nước hệ thống tưới tự động thì lưu lượng cần chính là tổng lưu lượng của các vòi tưới. Vì vậy để chọn được máy bơm đáp ứng đúng yêu cầu đặt ra thì bạn cần phải tính toán lưu lượng cũng như tổn thất cục bộ qua các hệ thống và tổn thất dọc đường. Theo nguyên tắc tính toán thì bạn cần tính toán từ dưới mặt đất tính lên.
– Thông thường để vòi tưới phun được đúng kĩ thuật thì mỗi loại vòi tưới có 1 thông số nhất định như lưu lượng phun, bán kính phun và cột áp. Cột áp chính là áp suất vòi cần để có thể phun nước.
Ví dụ: Áp suất cần cho 1 vòi phun là 1.5 bar tức là 15m cộng với tổn thất dọc đường và tổn thất cục bộ sau khi tính toán tầm 3m thì lúc này ta sẽ có lưu lượng cần và cột nước bơm thông thường các bạn nên chọn máy bơm gấp rưỡi lưu lượng và cột nước để đảm bảo mức độ làm việc của máy bơm được tốt hơn.
Để biết được các thông số đó bạn nên tra đường đặc tính của máy bơm là chính xác nhất. Chú ý khi chọn máy bơm ta phải chọn điểm giao nhau giữa lưu lượng và cột nước phải ở dưới đường đặc tính của máy bơm để máy bơm cung cấp đủ lưu lượng và ứng với cột nước đó.
 
LỰA CHỌN HÌNH THỨC TƯỚI: tưới nhỏ giọt hay tưới phun mưa, tưới trên tán cây, hay tưới dưới gốc. Phụ thuộc vào đặc điểm cây trồng, nguồn nước, kinh phí…Các loại cây thích hợp với hình thức tưới phun mưa như: cây cà phê, cây Hồ tiêu, cây Thanh Long, Cây Mía, cỏ voi, các loại cây hoa màu và lương thực như bắp, khoai các loại, đậu tương, đậu phộng…. Một số loại thích hợp cho tưới nhỏ giọt như cà chua, dưa trồng trong chậu, nho…
2. XÁC ĐỊNH NHU CẦU TƯỚI CỦA LOẠI CÂY TRỒNG: độ đồng đều của nước có ảnh hưởng nhiều hay ít đến sự phát triển của cây trồng; vấn đề cỡ hạt nước có ảnh hưởng gì đến cây trồng, lưu lượng nước bao nhiêu là đủ, cấu trúc của bộ rễ… Một số loại đầu tưới có cỡ hạt rất lớn, ngược lại có loại cỡ hạt nhỏ mịn. Hầu hết các loại thiết bị khó đạt được độ đồng đều 100%, mà thường chỉ 80-90% (đối với các hãng lớn, họ có thể tính toán được tương đối chính xác lưu lượng và độ đồng đều).
 
Hệ thống tưới phun mưa
Hiện nay, có rất nhiều các biện pháp tưới tiêu, trong đó tưới phun mưa là phương pháp và kỹ thuật đã và đang được sử dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Phương thức này cũng đang được áp dụng tai Việt Nam trong thời gian gần đây.
tưới phun sương cho lan
Tưới phun sương cho hoa Lan
Tưới phun mưa là gì?
Tưới phun mưa chính là phương pháp tưới nước hiện đại sử dụng máy bơm nước cột áp cao có kèm theo các ống dẫn nước và mũi tạo phun mưa. Với hệ thống thiết bị tưới nước tự động này, nước sẽ được phun ra từ đầu vòi dưới dạng mưa và bắn rộng ra toàn bộ diện tích cây trồng với tốc độ nhanh. Phương pháp này có tác dụng làm tăng độ ẩm cho đất và làm mát cho cây trồng, tạo điều kiện kích thích cây trồng sinh trưởng và phát triển.
 
Phương pháp tưới phun mưa không những tiết kiệm được chi phí lắp đặt mà còn tiết kiệm từ 30 – 50% lượng nước tưới tiêu so với sử dụng phương pháp tưới rãnh.
 
Cấu tạo của hệ thống tưới phun sương:
 1. Nguồn nước: sử dụng nguồn nước ngầm giếng khoan hoặc bể nước.
 2. Máy bơm nước: tạo áp lực đủ mạnh để đảm bảo hệ thống tưới tiêu hoạt động trơn tru và đạt hiệu quả nhất.
 3. Động cơ: có thể dụng động cơ điện hoặc động cơ Diezen.
 4. Hệ thống đường ống: được dẫn đến khu tưới bằng đường ống chính và các đường ống nhánh có lắp vòi phun mưa nhân tạo.
 5. Vòi phun: có nhiều loại vòi phun khác nhau, với công suất khác nhau . Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và diện tích đất sử dụng để trồng trọt mà sử dụng loại vòi phun cho hợp lí.
 
Công cụ - dụng cụ để lắp đặt hệ thống tưới phun mưa:
 
Ngoài các dụng cụ cần thiết cấu tạo nên hệ thống tưới nước như trên, bạn cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ khác dưới đây:
 1. Dây điện: để đấu và dẫn điện vào hệ thống khi sử dụng
 2. Các đầu nối L, T và ống nối để điều chỉnh đường ống theo ý muốn và đảm bảo tính thẩm mỹ.
 3. Các vật dụng hỗ trợ khác như băng keo, dây buộc,.v.v. đảm bảo gắn kết tốt nhất và chắc chắn nhất.
 
Ưu điểm của tưới phun mưa:
 • Hệ thống tưới phun mưa có thể thực hiện trên mọi địa hình như vườn tược, sân thượng của gia đình hoặc ban công.v.v.
 • Tiết kiệm nước một cách tối đa mà vẫn đảm bảo độ ẩm và sự thoáng mát cho đất và cây trồng.
 • Phân phối nước đồng đều cho toàn bộ khu cây trồng.
 • Vận hành dễ dàng

Đầu tư hệ thống tưới phun mưa giúp cho quá trình chăm sóc khu trồng trọt của bạn trở nên dễ dàng, tiết kiệm công sức và thời gian một cách tối đa nhất.
 
Đối với hệ thống tưới phun mưa trên rau ăn lá cũng hạn chế bệnh rất tốt, vì những hạt nước phun sương rất nhỏ ngoài việc cung cấp nước cho cây, rửa lá, đặc biệt, nước không làm xây xát tế bào lá như tưới truyền thống, vì vậy sẽ không tạo điều kiện cho các loại vi sinh vật gây hại (bào tử nấm, vi khuẩn…) xâm nhập gây bệnh lá rau

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
     

 

 Từ khóa: hệ thống
Sản phẩm cùng loại
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây