Giàn leo (Giàn mướp, giàn nho, thiên lý...) Giàn leo (Giàn mướp, giàn nho, thiên lý...) Khi bạn đã thành công trong việc trồng được những chậu rau ăn lá, thì bạn sẽ mong muốn có một giàn cây ăn quả vừa làm tăng sự đa dạng của các thực phẩm ăn hàng ngày vừa tạo thêm bóng mát cho ngôi nhà của bạn S000022 Giàn trồng rau Số lượng: 0 cái
  • Giàn leo (Giàn mướp, giàn nho, thiên lý...)

  • Đăng ngày 22-08-2017 10:55:40 AM - 1116 Lượt xem
  • Giá bán: Liên hệ
  • Khi bạn đã thành công trong việc trồng được những chậu rau ăn lá, thì bạn sẽ mong muốn có một giàn cây ăn quả vừa làm tăng sự đa dạng của các thực phẩm ăn hàng ngày vừa tạo thêm bóng mát cho ngôi nhà của bạn


Với từng địa hình của từng ngôi nhà chúng tôi sẽ đến khảo sát và tư vấn cách bố trí sắp xếp và loại cây leo phù hợp cho gia đình bạn.

Các lưu ý quan trọng khi làm một giàn leo:
  • Đối với giàn phơi quan trọng nhất đó là vật liệu làm giàn làm sao có thể tránh được việc dây kim loại quá nóng trong nhưng ngày thời tiết mùa hè có thể gây ra héo dây leo. Vì vậy trước khi làm một khung giàn leo bạn cần phải chọn vật liệu phù hợp với địa hình và loại cây nữa.
  • Một lưu ý nữa khi bạn muốn làm một giàn leo đó là việc lựa chọn vị trí giàn phơi làm sao cho hợp lý để tránh việc giàn phơi sẽ che hết ánh nắng của các cây rau ăn lá bên dưới. Đã có rất nhiều trường hợp khi làm xong 1 giàn leo, cây leo phát triển rất là mạnh che hết phần ảnh sáng của các cây bên dưới, hậu quả là gia đình bạn sẽ không thu hoạch được rau ăn lá bên dưới, cây leo thì quá tốt cũng không thể cho thu hoạch nhiều.
  • Khoảng cách giữa các ô cho giàn phơi cũng là một điểm lưu ý khá quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến quá trính phát triển và thu hoạch của cây leo. Bạn phải xem xét làm sao để có một khoảng cách các ô hợp lý. Vì nếu dày quá thì khi thu hoạch sẽ rất khó và mẫu mã quả cũng sẽ không được thẳng đẹp. Nếu mà ô quá thưa thì việc phát triển của cây sẽ chậm vì ngọn cây sẽ bị lọt xuống và sẽ phát triển chậm đi.
  • Chiều cao của giàn leo là bao nhiêu thì hợp lý. Lưu ý rằng đối với những loại cây leo như bầu bí, mướp, khổ qua hay dưa leo…. thì độ cao của giàn càng cao thì cho càng nhiều trái đấy, vì vậy cần chuẩn bị những cây cọc có độ cao khoảng 1,5 – 2,5m là hợp lý.
  • Và tất nhiên không thể bỏ qua về việc thiết kế một giàn leo đẹp mắt phù hợp với không gian ngôi nhà cũng là một điểm cần lưu ý.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
     

 

 Từ khóa: thành công, thực phẩm
Sản phẩm cùng loại
Hệ thống tưới tự động
-20%

Hệ thống tưới tự động

2.400.000 đ 3.000.000 đ